Từ Hiệu trưởng Trường
Gửi toàn thể cộng đồng Trường Miss Hall’s,

Sau rất nhiều cân nhắc cẩn thận, tôi rất tiếc khi phải viết bức thư này để thông báo cho các bạn rằng Trường Miss Hall’s sẽ chuyển sang phương pháp học từ xa từ bây giờ cho đến khi hết học kì này. Chúng ta sẽ không tổ chức bất cứ lớp học hay hoạt động trên khuôn viên trường kể từ bây giờ cho đến hết năm học.

Khi Khai giảng năm học này vào cuối tháng Tám, tất cả chúng ta đều không hề nghĩ rằng học kì hai của năm nay sẽ tiến triển như thế này. Tôi cảm thấy rất tiếc cho toàn thể các học sinh và các gia đình - nhất là các em lớp 12 và gia đình của các em - khi đây là tình hình hiện tại. Đối mặt với tình hình khó khăn hiện nay và khoảng cách địa lý giữa tất cả chúng ta, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để duy trì không khí cộng đồng giữa các em học sinh với nhau và giữa các em với các giáo viên, nhân viên trong trường. 

Nhưng trước hết, tôi xin dừng lại để nói rằng, tôi thật sự rất tiếc.

Đây là một quyết định chưa từng có trong lịch sử dài 122 năm của Trường, và chúng tôi đã cố gắng giữ nó lại lâu nhất có thể, với hi vọng rằng tất cả mọi người có thể quay lại trường vào học kì Xuân này và rằng chúng ta có thể tổ chức các hoạt động cộng đồng truyền thống của trường như Cuối tuần dành cho Cựu học sinh (Alumnae Weekend), cũng như là chúc mừng các học sinh Niên khóa 2020 vào Lễ Tốt nghiệp. Đáng tiếc thay, đại dịch coronavirus/COVID-19 là một mối đe dọa rõ ràng đối với cộng đồng chúng ta cũng như là khắp thế giới, và chúng tôi buộc phải đặt sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng Trường Miss Hall’s lên hàng đầu. Mặc dù tôi hiểu quyết định này là đúng đắn và sẽ giúp ngăn chặn sự phát tán của dịch bệnh này, điều này vẫn làm tôi buồn, một cách cá nhân, cũng như với tư cách là một nhà giáo dục và là Hiệu trưởng Trường.

Tôi ước hoàn cảnh đã khác đi cho tất cả chúng ta. Tôi nhớ những dòng người bận rộn qua hành lang Sun Room, sự ồn ào náo nhiệt ở Phòng Ăn (Dining Hall), và - tôi có nên nói không nhỉ? - Có, cả những chai nước,chùm chìa khóa, hay điện thoại nằm lăn lóc trên sàn trong các buổi Họp mặt Trường (Community Meeting). Tôi cũng muốn nhắc tới việc vẫn còn 32 học sinh vẫn đang ở lại khuôn viên trường và được chăm sóc bởi một đội phi thường bao gồm các giáo viên thường trú và các nhân viên khác. Chúng tôi hiện tại đang làm việc với các học sinh này cũng như là gia đình của các em để sắp xếp cho các em có thể trở về nhà, nếu có thể. Chúng tôi luôn luôn đặt sức khỏe và sự an toàn của các em lên hàng đầu, và chúng tôi sẵn sàng sắp xếp cho các em theo cách tốt nhất để bảo đảm an toàn sức khỏe cho các em. Khuôn viên trường giờ đây rất khác - và im lặng hơn rất nhiều - khi thiếu đi nhiều năng lượng và niềm vui từ các em học sinh, nhưng tôi muốn nói rõ rằng trường chúng ta không “đóng cửa.” Các hoạt động học tập, kết nối, hay cộng đồng vẫn sẽ được tiếp tục với trường Miss Hall’s, kể cả khi tất cả chúng ta không thể cùng nhau trên con đường Holmes Road.

Tôi biết các bạn còn nhiều câu hỏi - Phương pháp học từ xa sẽ như thế nào? Làm sao để em có thể kết nối với các giáo viên và cố vấn và Proctor (học sinh giám sát dorm) và Big (Chị lớn) và bạn bè của em? Còn những đồ dùng các em đã để lại trong ký túc xá thì sao? Trường có tổ chức Lễ Tốt nghiệp “ảo” không? Em có thể giúp được gì? Trong một vài ngày sắp tới, các thành viên khác trong Ban Lãnh đạo ở trường Miss Hall’s sẽ cung cấp cho các bạn các câu trả lời cho những câu hỏi này, cũng như là các kế hoạch sắp tới và cách chúng ta vẫn có thể kết nối như một cộng đồng. Chúng tôi cũng đã tạo một danh sách Các Câu hỏi Thường gặp để các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn có thêm những câu hỏi trong tương tương lai, đây sẽ là nơi chúng tôi trả lời.

Trường Miss Hall’s đã phải đối mặt với nhiều khoảnh khắc thăng trầm trong lịch sử của trường - đại dịch cúm năm 1918, một vụ cháy lớn, sự ra đi đột ngột của người thành lập trường, hai Thế chiến, và sự kiện khủng bố ngày 11/9/2001. Nhưng ngay từ ban đầu, Trường chúng ta đã kiên trì với một sứ mệnh duy nhất: đào tạo những người phụ nữ trẻ với những tiêu chuẩn giáo dục cao nhất và với mục đích sống ý nghĩa. Qua thời gian, Trường đã phát triển và thích nghi cùng với thế giới ngày một thay đổi. Có một điều chắc chắn đó là Trường Miss Hall vào năm 2050 sẽ trông rất khác so với Trường Miss Hall’s vào năm 2020, như cách trường chúng ta đã khác đi rất nhiều so với 100 năm về trước. Tuy nhiên, chúng ta sẽ tiếp tục sứ mệnh của Mira Hall và trung thành với các những giá trị cốt lõi của chúng ta: sự tôn trọng, sự danh dự, sự phát triển, và sự nguyên bản.

8 tuần cuối của năm học này sẽ rất khác so với tất cả mọi thứ chúng ta đã từng trải qua. Để chúng ta có thể thích ứng với các cách giảng dạy và học tập mới, cũng như là giải quyết những điều chưa rõ, chúng ta cần nhiều sự kiên nhẫn, sự đồng cảm, sự sáng tạo, sự đồng cảm, và cả sự phát triển trong mỗi chúng ta. Cùng nhau, chúng ta sẽ tìm cách làm nổi bật sự khéo léo của các giảng viên, ghi nhận sự cống hiến của các gia đình và cựu học sinh, và tôn vinh các thành tựu của các em học sinh, kể cả khi chúng ta không thể làm vậy trong Hội trường Centennial hay Lễ Trao giải (Award Banquet). Kể cả trong thời gian khó khăn này, chúng ta vẫn có nhiều sự kiện để vui mừng - các học sinh khối 12 được nhận vào các trường đại học các em mong muốn, các em bé mới sinh của các giáo, nhân viên, các cuộc tụ họp của cựu học sinh sau 5, 25, hay 50 năm, và thật nhiều, thật nhiều sinh nhật.

Tôi biết Trường Miss Hall’s có ý nghĩa lớn như thế nào đối với tất cả mọi người - các học sinh, các giảng viên, các nhân viên, các gia đình, và các cựu học sinh. Không khí vui vẻ và đoàn kết ở ngôi trường này chính là lý do tôi chọn đến đây vào 6 năm trước, và tôi tin rằng không khí này chính là thứ sẽ dẫn lối và kết nối tất cả chúng ta trong các tuần và các tháng kế tiếp.

Trường Miss Hall’s là một nơi rất đặc biệt, và tôi mong chờ ngày chúng ta có thể trở lại cùng nhau như một cộng đồng. Từ hôm nay đến ngày đó, chúng ta sẽ thích ứng, vượt qua, và hơn hết, quan tâm đến nhau thật nhiều.

Chân thành,