Tháng 1 năm 2023

Tạo năng lực! Truyền cảm hứng! Đoàn kết!

Chúng tôi rất vui mừng cung cấp cho học sinh, phụ huynh, nhân viên và cộng đồng những thông tin mới nhất về Học khu Mt. Pleasant thông qua bản tin này. Hãy vào Facebook, Twitter và YouTube để kết nối với chúng tôi hàng ngày!

Facebook  Twitter  Youtube  

Thông điệp từ Giám đốc Học khu

Kính gửi Cộng đồng của Học khu Mt. Pleasant,


Tôi mong quý vị bắt đầu năm 2023 với niềm vui và hạnh phúc. Kính chúc quý vị có được nhiều cơ hội tuyệt vời và mục tiêu mới trong năm nay!

Các trường học của chúng tôi đã chào đón học sinh, nhân viên và gia đình với lòng quyết tâm thúc đẩy nền giáo dục. Chúng tôi hiện đang nhận học sinh mới và tự hào cung cấp những trải nghiệm học tập tuyệt vời, bao gồm Chương trình Hội nhập Song ngữ để giúp học sinh nói thạo và biết đọc viết tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Chúng tôi hiểu rằng chương trình giáo dục song ngữ sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Nhóm MPESD sẽ tiếp tục làm việc để cải thiện cơ sở vật chất và đầu tư quỹ từ các dự luật được cử tri chấp thuận. Cung cấp môi trường học tập tốt nhất là điều chính yếu trong chiến lược dạy học sinh thành công mỗi ngày của chúng tôi.

Cảm ơn sự hỗ trợ của quý vị. Tôi rất hứng khởi được làm việc với quý vị để làm cho năm 2023 trở thành một năm tuyệt vời cho cộng đồng trường học của chúng ta!


Trân trọng,

Tiến sĩ Elida MacArthur

Giám đốc Học khuXem thông điệp đặc biệt từ Tiến sĩ MacArthur 

Hành trình hướng tới “Trường học Cộng đồng” tại MPESD

Trường cộng đồng là một chiến lược chú trọng vào "toàn diện của trẻ em" khi học khu và trường học làm việc chặt chẽ với giáo viên, học sinh, gia đình và các đối tác. Trường cộng đồng là trọng tâm của một cộng đồng, đoàn kết các bên liên quan đa dạng trong cuộc để làm cho cộng đồng trường học mạnh mẽ hơn và hỗ trợ toàn diện của trẻ em - có nghĩa là trẻ em không chỉ được hỗ trợ trong học tập mà còn học trong môi trường khiến chúng cảm thấy an toàn, có giá trị, muốn tham gia, được thử thách và khỏe mạnh. Các trường cộng đồng cung cấp không chỉ các cơ hội to lớn để học tập và thành công cho học sinh, mà còn mang lại hy vọng, cơ hội và chuyển đổi cho toàn bộ cộng đồng. Ngày nay, có hơn 5.000 trường học cộng đồng trên toàn quốc, và con số này tiếp tục gia tăng. Hiện tại, chúng tôi có một khoản trợ cấp lập kế hoạch và đang bắt đầu quá trình thu thập ý kiến từ học sinh, gia đình, nhân viên và các thành viên cộng đồng.

Lợi ích của các trường học cộng đồng là gì? Trường học cộng đồng là cả một nơi và một quan hệ đối tác giữa các trường học và các nguồn lực cộng đồng khác nhằm chú trọng vào việc học tập, y tế, dịch vụ xã hội, sự lãnh đạo, và sự tham gia của cộng đồng. Trọng tâm tích hợp của trường này giúp việc học tập của học sinh được cải thiện, gia đình mạnh mẽ hơn và cộng đồng khỏe mạnh hơn.


Các trường cộng đồng giúp:

 • Giảm bớt tỷ lệ trẻ em nghỉ học
 • Có được thói quen học tập, điểm số, điểm bài kiểm tra và hành vi tốt hơn
 •  Gia tăng số lượng học sinh lấy các lớp dự bị đại học
 • Gia tăng tỷ lệ học sinh tốt nghiệp


Các bước tiếp theo tại MPESD. Nhóm lập kế hoạch trường học cộng đồng sẽ họp thường xuyên để làm việc cùng với nhóm Trường học Cộng đồng của Phòng Giáo dục Santa Clara County Office of Education để bắt đầu xây dựng một cấu trúc phù hợp với cộng đồng trường học của chúng ta. Điểm khởi đầu sẽ là trường August Boeger Middle School. Chúng tôi biết rằng sự hỗ trợ và can thiệp sẽ cần phải diễn ra trước khi học sinh bắt đầu vào trung học, vì vậy chúng tôi sẽ xem xét việc đưa các nguồn lực bổ sung vào hai trường học trong Chương trình Title 1 của chính phủ (Robert Sanders và Mt. Pleasant/Ida Jew Academy). Chúng tôi đã bắt đầu quá trình thu thập phản hồi từ học sinh, nhân viên và gia đình tại August Boeger, Robert Sanders và Mt. Pleasant Elementary. Quý vị sẽ thường xuyên nhận được thông tin trong suốt hành trình này và chúng tôi rất vui mừng mang lại một nguồn lực như vậy cho cộng đồng chúng ta!

Vui lòng nhấp vào đây để xem đoạn video ngắn để biết thêm thông tin.


Vui lòng nhấp vào đây để xem đoạn video ngắn để biết thêm thông tin.

Chiến dịch tặng quà thành công:

Cảm ơn quý vị!  

Xin cảm ơn cộng đồng trường học tuyệt vời của chúng ta đã hỗ trợ truyền thống thu gom quà tặng hàng năm cho các gia đình và các thành viên cộng đồng của MPESD, và cung cấp bữa ăn, trong mùa lễ. Sự hào phóng của quý vị trong việc quyên góp các món quà đã tạo ra một tác động rất lớn! Những món quà này khiến kỳ nghỉ lễ trở nên đặc biệt hơn đối với các gia đình. Danny Patton, Điều phối viên Chương trình MPAS, đã tổ chức chiến dịch tuyệt vời này. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ, tinh thần đồng đội và lòng tử tế của mọi người.

Cải thiện cơ sở vật chất để

hỗ trợ học sinh 

Các dự luật trái phiếu được cộng đồng phê duyệt đóng vai trò rất quan trọng đối với các dự án cải thiện cơ sở vật chất tại MPESD. Ưu tiên của chúng tôi là sự an toàn, thể trạng và sự tham gia của học sinh. Chúng tôi rất vui mừng cập nhật cho quý vị về các dự án chính được tài trợ bởi các dự luật được cử tri thông qua. *


Dự án đã hoàn thành 

 • Máy quay phim an ninh được lắp đặt trong toàn học khu.
 • Trường tiểu học Ida Jew Academy/Valle Vista: Hàng rào an ninh, nhà vệ sinh mới được lắp đặt trong nhà ăn/phòng đa năng, làm đẹp phong cảnh, tân trang nhà vệ sinh và trạm rót nước uống.
 • Trường trung học August Boeger: Hàng rào an ninh, làm đẹp phong cảnh và trạm rót nước uống. 
 • Trường tiểu học Robert Sanders: Hàng rào an ninh, thay HVAC và trạm rót nước uống. 
 • Mt. Pleasant STEAM Elementary: Hàng rào an ninh, thay HVAC, trạm rót nước uống, tráng lớp nhựa đường mới và sơn ngoại thất. 

Dự án tương lai

 • Trường tiểu học Ida Jew Academy/Valle Vista: Thay HVAC, mái hiên bóng râm, lợp mái, thay vách ngoài, sơn ngoại thất và làm đẹp phong cảnh. 
 • Trường trung học August Boeger: Sân chạy điền kinh và chơi bóng đá, di dời và tân trang văn phòng hành chính, thay HVAC, lợp mái, sơn ngoại thất và làm đẹp phong cảnh. 
 • Trường tiểu học Robert Sanders: Mái hiên bóng râm, lợp mái, sơn ngoại thất, tân trang nhà vệ sinh, hiện đại hóa phòng ăn, thảm mới, nâng cấp hệ thống tưới tiêu và làm đẹp phong cảnh. 
 • Mt. Pleasant STEAM Elementary: Làm lại bãi đậu xe, tân trang tòa nhà hành chính, tân trang phòng Kinder, hiện đại hóa nhà ăn, mái hiên bóng râm và nâng cấp hệ thống tưới tiêu. 

Tại MPESD, chúng tôi tiếp tục làm việc để thúc đẩy cơ hội của học sinh. Cảm ơn quý vị giúp hỗ trợ cung cấp môi trường học tập tốt nhất để các học sinh phát triển mạnh!

Để biết thêm chi tiết về việc chi tiêu chương trình trái phiếu, vui lòng truy cập www.mpesd.org.


* Việc hoàn thành các dự án này phụ thuộc vào các quỹ tài trợ. Xin lưu ý rằng các dự án này không được liệt kê theo thứ tự ưu tiên.

Cơ hội đăng ký học chương trình

giáo dục tuyệt vời 

Chúng tôi đang nhận học sinh mới! Phục vụ các gia đình ở East Foothills, chúng tôi thúc đẩy lòng ham học bằng cách tạo một nền giáo dục chất lượng cao trong một môi trường an toàn và vui nhộn. Chương trình Immersion Dual Language bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi (một mô hình giáo dục được thiết kế để dạy học sinh đọc viết hai ngôn ngữ thành thạo) cung cấp trải nghiệm học tập và xã giao cho học sinh để các em duy trì tiếng mẹ đẻ và học tiếng Tây Ban Nha như một ngôn ngữ thứ hai. Học khu dạy chương trình Hội nhập Song ngữ này cho lớp từ Mẫu giáo Chuyển tiếp đến lớp 8 để các em phát triển mạnh dưới sự hướng dẫn của các giáo viên giỏi có chứng chỉ. Các học sinh và gia đình sẽ tham gia chương trình giảng dạy được tăng cường bởi công nghệ và được dẫn dắt bởi một đội ngũ nhân viên xuất sắc hiểu biết nhu cầu toàn diện của trẻ em. Chúng tôi làm việc chú trọng vào sự đa dạng, bình đẳng, cảm giác thân thuộc và sự hòa nhập trong một môi trường hợp tác.Năm trường công lập của chúng tôi cung cấp các nguồn lực và cơ hội để giúp học sinh nổi trội.

Trường August Boeger Middle School

Lớp 6-8 

1944 Flint Avenue 

408-223-3770 

 

Ida Jew Academy/STEAM Program

Chương trình Hội nhập Song ngữ cho lớp từ Mẫu giáo Chuyển tiếp TK - 8 và lớp 6-8

1966 Flint Avenue 

408-223-3750 


Mt. Pleasant STEAM Academy/IJA ALAS Dual Immersion 

Lớp Mầm non - lớp 5

14275 Candler Avenue 

408 258-6451

Trường Robert Sanders Elementary

Lớp Mầm non - lớp 5

3411 Rocky Mountain Drive

408 258-7288


Trường tiểu học Valle Vista 

Lớp Mẫu giáo Chuyển tiếp - lớp 5

1966 Flint Avenue

408 223-3750Các chương trình và dịch vụ chính

 • Giáo dục đầu đời: Mầm non (bắt đầu từ 3 tuổi trở lên), lớp Mẫu giáo Chuyển tiếp TK và Mẫu giáo Kinder
 • ALAS - Chương trình Hội nhập Song ngữ
 • Trau dồi việc học: Trước và sau giờ học, và học hè 
 • Hỗ trợ can thiệp/dạy kèm 
 • Thể thao (trong nhà và ngoài trời)
 • Nghệ thuật thị giác và biểu diễn/Sân khấu
 • STEAM, Khoa học và Công nghệ
 • AVID - Sẵn sàng cho sự nghiệp và đại học
 • Giảng dạy bởi các giáo viên được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và chứng chỉ
 • Học tập về cảm xúc xã hội/CREW/Sự quan tâm
 • Chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn/Học tập qua dự án
 • Dạy môn ELD (Phát triển Anh ngữ) được chỉ định & tích hợp

 

Để ghi danh vào trường mầm non: Linda Marqueda, lmarqueda@mpesd.org. (408) 223-3785.  

Lớp Mẫu giáo chuyển tiếp: Carlene Valenti, cvalenti@mpesd.org. (408) 223-3730.  

Lớp Mẫu giáo - lớp 8: Vui lòng liên hệ với trường của quý vị.

Ghé thăm trang mạng của chúng tôi để biết thêm thông tin tại mpesd.org.

Chúng tôi đang tuyển dụng! Hãy gia nhập Đội ngũ nhân viên tại MPESD

Điều gì làm Học khu Mt. Pleasant Elementary School District thành một nơi làm việc đặc biệt? Học khu nhỏ của chúng tôi cung cấp một môi trường ấm áp và chu đáo cho học sinh, nhân viên, phụ huynh và người giám hộ. Các gia đình biết nhau và được đầu tư vào để dẫn đến sự thành công của trường học. Học khu của chúng tôi cam kết hết mình để tạo ra tác động tích cực trong cuộc sống của học sinh, và ban lãnh đạo luôn tập trung vào chương trình dạy học toàn diện cho trẻ em.


Chúng tôi có các cơ hội phát triển nghề nghiệp cho tất cả mọi người và cơ hội giáo dục cho nhân viên muốn trở thành giáo viên và các cơ hội cho giáo viên học tập để lãnh thêm chứng chỉ. Khi nhân viên nhận được tín chỉ đại học, tiền lương của họ sẽ được gia tăng mỗi lần họ đạt được các mốc cụ thể. Và khi nhân viên thể hiện lòng tận tâm và kỹ năng, họ sẽ được thưởng qua việc được thăng chức.


MPESD là nơi cho mọi người trở thành một phần của một cộng đồng quyết tâm tạo sự khác biệt trong cuộc sống của học sinh. Học khu chúng tôi cung cấp cho nhân viên một gói phúc lợi rất tốt và một chương trình lương hưu chính phủ tuyệt vời. Nhiều việc làm trong học khu của chúng tôi không cần bằng đại học.


Để tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập mpesd.org hoặc gọi cho Phòng Nhân sự theo số (408) 223-3745.  


Cơ hội làm việc tại MPESD

Hỗ trợ Văn hóa Học đường Hòa

nhập mọi Học sinh 

Sự đa dạng, Bình đẳng, Hòa nhập và Tạo cảm giác thân thuộc (Diversity, Equity, Inclusion, và Belonging, viết tắt là "DEIB") là các giá trị cốt lõi tại MPESD. Chúng tôi cam kết tạo ra một nền văn hóa trường học chống phân biệt chủng tộc, có lòng thương và hòa nhập mọi người để mọi cá nhân được đối xử với phẩm giá trong cộng đồng đa dạng của chúng tôi.


Các bài học DEIB được chia sẻ vào tháng 1 là Nhận thức về Jehovah Witness, Di sản của Người Đức, Ngày Gia đình Toàn cầu/Ngày Hòa bình Thế giới, Quyết tâm vào Năm mới,  Ngày Lễ Hiển Linh, Ngày Người Mỹ gốc Hàn, Ngày Martin Luther King Jr., Tết Nguyên đán! Tính cách được công nhận là “Sự chủ động”.


Trong tháng 2, các bài học sẽ tập trung vào Tết Nguyên đán, Tháng Lịch sử Người da đen, Black Lives Matter, Ngày Lễ Tình nhân, Ngày Tổng thống. Tính cách được công nhận là "Lòng can đảm".Nếu quý vị có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về DEIB, vui lòng liên lạc với trường học để hỏi thêm. Cảm ơn quý vị đã hỗ trợ một cộng đồng trường học hòa nhập!

Các cuộc họp Hội đồng Quản trị sắp tới

Hội đồng quản trị sẽ họp vào ngày 18 tháng 1 năm 2023 và ngày 8 tháng 2 năm 2023.


Công việc của Hội đồng Quản trị bao gồm:


 • Thiết lập tầm nhìn và mục tiêu cho học khu
 • Thông qua các chính sách định hướng cho học khu để đặt ra các ưu tiên và đạt được mục tiêu
 • Tuyển dụng và đánh giá giám đốc học khu
 • Thông qua và giám sát ngân sách hàng năm
 • Quản lý quy trình thương lượng tập thể cho nhân viên của học khu

Để tìm hiểu thêm về các phiên họp này, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi.


Xem cuộc họp Hội đồng Quản trị ngày 14 tháng 12 năm 2022 tại đây.


Facebook  Twitter  Youtube  
Truy cập trang web của chúng tôi