Tháng 9 năm 2022

Tạo năng lực! Truyền cảm hứng! Đoàn kết!

Chúng tôi rất vui mừng cung cấp cho học sinh, phụ huynh, nhân viên và cộng đồng những thông tin mới nhất về Học khu Mt. Pleasant thông qua bản tin này. Hãy vào Facebook, Twitter và YouTube để kết nối với chúng tôi hàng ngày!


Facebook  Twitter  Youtube  

Thông điệp từ Giám đốc Học khu

Kính gửi cộng đồng Học khu Mt. Pleasant,


Năm học mới này đã bắt đầu với sự nhiệt tình và cam kết cùng nhau làm việc để hỗ trợ học sinh, nhân viên và gia đình của chúng ta.


Các sáng kiến của chúng tôi bao gồm lời nhắc nhở về việc tuân thủ các quy tắc an toàn liên quan đến giao thông, khi xe hơi và người đi bộ đến và rời khỏi khuôn viên trường.


Sự cẩn thận sẽ cứu được nhiều mạng người. Cảm ơn quý vị làm theo lời đề xuất của trường khi đưa đón con bằng xe hoặc đi bộ.


Giữ an toàn cũng có nghĩa là nhớ rằng Bộ Y tế Công cộng California khuyên quý vị đeo khẩu trang để ngăn ngừa sự lây truyền của COVID-19.

Tất cả chúng ta đều có thể làm phần việc của mình để bảo vệ sự an lành của cộng đồng. Nếu quý vị thấy điều gì đó bất thường ở trường học, vui lòng báo cáo với cơ quan chức năng. Chúng tôi cảm ơn sự hợp tác của quý vị để chúng ta có được một năm học tuyệt vời.

Với tinh thần cộng đồng,


Tiến sĩ Elida MacArthur

Giám đốc Học khu
Vui lòng xem một thông điệp đặc biệt từ tiến sĩ MacArthur.

Tuân theo luật an toàn giao thông sẽ cứu mạng người    

Tất cả chúng ta đều đã trải qua điều này. Vào buổi sáng sớm, học sinh đến trường bằng cách đi bộ hoặc được đưa bằng xe. Xe cộ đông đúc nhưng hãy đặt an toàn lên hàng đầu.


Mỗi trường học đã thiết lập các quy tắc và đặt biển báo để phụ huynh, người giám hộ, nhân viên và học sinh tuân theo trong giờ đưa đón để giữ an toàn cho mọi người. Vui lòng tuân theo biển báo và quy tắc giao thông. Dưới đây là một số vấn đề giao thông mà chúng tôi xin quý vị lưu ý:


 • Nếu không được phép quay đầu xe lại tại địa điểm nào đó, vui lòng tiếp tục lái xe về phía trước và làm theo hướng dẫn.
 • Tuân theo giới hạn tốc độ. Lái xe chậm theo chỉ định về giới hạn tốc độ sẽ giúp người lái có đủ thời gian thắng xe lại nếu cần thiết và tránh tai nạn.
 • Người lái xe phải luôn chú ý đến tất cả người đi bộ.
 • Xin đừng dùng điện thoại hoặc các vật dụng khác để tránh bị phân tâm khi lái xe.
 • Người đi bộ nên chú ý đến xe hơi và xe buýt trên đường phố và tránh những điều dẫn đến sự phân tâm.


Tất cả chúng ta đều có trách nhiệm hành động một cách an toàn. Cảm ơn sự cộng tác của quý vị!

Đeo khẩu trang là điều được các cơ quan y tế khuyên làm

Xin quý vị lưu ý rằng Bộ Y tế Công cộng California tuyên bố rằng tất cả mọi người, bất kể tình trạng chủng ngừa, nên đeo khẩu trang trong nhà để chúng ta có thể tiếp tục bảo vệ sức khỏe và sự an lành của những người dễ bị tổn

hại nhất (bao gồm trẻ em chưa đủ điều kiện chủng ngừa, người cao tuổi, người khuyết tật, cũng như những người có hệ thống miễn dịch yếu hoặc các bệnh mãn tính nghiêm trọng).


Mọi người nên tiếp tục sử dụng tất cả các công cụ có sẵn để giúp ngăn chặn đại dịch này trong khi chúng ta tìm hiểu thêm về việc vắc-xin COVID-19 hoạt động như thế nào để chống lại các biến thể đang phát triển.


Vui lòng liên lạc với văn phòng trường học nếu quý vị cần bộ công cụ xét nghiệm kháng nguyên. Các trường học hiện có thể cung cấp các bộ công cụ xét nghiệm kháng nguyên không cần kê đơn cho những học sinh có triệu chứng và có thể nhiễm COVID hoặc những em có thể cần đưa ra kết quả xét nghiệm âm tính để trở lại trường học. Nhân viên nhà trường không thể thực hiện việc xét nghiệm cho học sinh. Phụ huynh sẽ cần phải cung cấp cho nhà trường một bức ảnh (được gửi từ camera) kết quả xét nghiệm có tên và ngày xét nghiệm trên que. Nhà trường không thể cung cấp bộ công cụ xét nghiệm cho các thành viên khác trong gia đình hoặc học sinh tại các trường khác. Nhà trường sẽ theo dõi tên của học sinh và ngày xét nghiệm được cung cấp.

Ứng phó của MPESD đối với COVID-19 trong niên khóa 2022-23
Cơ hội tiêm chủng COVID-19 ở Hạt Santa Clara

Hỗ trợ Văn hóa Học đường Hòa nhập 

Sự đa dạng, Bình đẳng, Hòa nhập và Tạo cảm giác thân thuộc (Diversity, Equity, Inclusion, và Belonging, viết tắt là "DEIB") là các giá trị cốt lõi tại MPESD. Chúng tôi cam kết tạo ra một nền văn hóa tại trường học chống phân biệt chủng tộc, đầy lòng nhân ái và hòa nhập để mọi cá nhân đều được đối xử với phẩm giá trong cộng đồng đa dạng của chúng tôi. Các bài học DEIB của chúng tôi được chia sẻ vào tháng 9 là về Tháng Di sản của Người Latin, Rosh Hashanah, Ngày Xóa Mù chữ Quốc tế và Ngày Độc lập Mexico. Tính cách hiện được tuyên dương là Cộng tác.


Trong tháng 10, các bài học sẽ tập trung vào Tháng Nhận thức Việc làm của Người khuyết tật Toàn quốc, Tháng Di sản của Người Philippines, Tháng Di sản của Người Mỹ gốc Ý Toàn quốc, Tháng Lịch sử LGBTQ, Ngày Giáo viên Quốc tế, Yom Kippur, Ngày Dân tộc Bản địa, Diwali và Halloween. Tính cách hiện được tuyên dương là Lòng nhân ái.


Nếu quý vị có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về DEIB, vui lòng liên lạc với trường học để trao đổi thêm. Cảm ơn quý vị đã hỗ trợ một cộng đồng trường học hòa nhập!

Cơ hội học tập thêm trước và sau giờ học

Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho học sinh và phụ huynh/người giám hộ các cơ hội hỗ trợ nhu cầu của gia đình trước và sau giờ học trong niên khóa 2022-23.


Chương trình Sau giờ học của Mt. Pleasant (MPAS) được cung cấp miễn phí cho tất cả học sinh; giờ hoạt động là từ thứ Hai đến thứ Sáu sau khi tan học cho đến 6 giờ chiều. Chúng tôi hiện có hơn 500 học viên đăng ký vào chương trình này và cũng có danh sách học sinh chờ có chỗ trống. Mục tiêu của chúng tôi trong năm nay là không có danh sách chờ và tiếp tục thuê nhân viên để đáp ứng nhu cầu của các gia đình. MPAS được xây dựng dựa trên

ba hợp phần trọng tâm: Trung tâm làm Bài tập về nhà, Lớp học Trau dồi và Chương trình Hoạt động Cơ thể & Thể thao. Nếu quý vị muốn cho con mình vào danh sách chờ của MPAS, vui lòng điền vào mẫu đơn sau.

Chương trình TK/KinderCare (chăm sóc học sinh lớp Mẫu giáo Chuyển tiếp/Mẫu giáo) là một lựa chọn khác cho trẻ em không tham gia MPAS. Chương trình này cho các học sinh TK/Kinder cơ hội ở lại trường cho đến 2:25 chiều và ra về với mọi học sinh khác của trường vào thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm và thứ Sáu. Thứ Tư không được tính vì tất cả học sinh tiểu học ra về lúc 1:25 chiều. Điều này giúp các gia đình có con cái khác ra về vào giờ trễ hơn khỏi phải đón các con của họ vào hai thời điểm khác nhau. Đây là chương trình MIỄN PHÍ đang được MPESD cung cấp. Nếu học sinh Mẫu giáo Chuyển tiếp/Mẫu giáo đã được đăng ký với MPAS, thì các em không cần điền đơn để tham gia chương trình TK / KinderCare vì các em sẽ tự động nhận được dịch vụ này. Nếu quý vị muốn đăng ký cho con mình vào TK / KinderCare, vui lòng điền vào mẫu đơn này. 

Chương trình sau giờ học: Do các quy định của việc tài trợ, cửa phòng học MPAS của chúng tôi mở cho đến 6 giờ chiều và học sinh sẽ không ra về cho đến 5:45 chiều. Tuy nhiên, phụ huynh/người giám hộ muốn trả tiền cho chương trình MPAS có thể làm như vậy. Điều này cho phép những phụ huynh/người giám hộ đón con vào bất kỳ lúc nào trước 6:00 tối. Nếu quý vị muốn đăng ký cho con mình tham gia chương trình sau giờ học, vui lòng điền vào mẫu đơn này.

Nếu quý vị đã nộp đơn cho MPAS, chương trình sau giờ học Extended Care hoặc TK / KinderCare và muốn biết đơn đã đến đâu, vui lòng liên lạc với Giám thị tại trường của con quý vị:


 • August Boeger: Andres Munoz. Email.
 • Robert Sanders: Krissel Afalla. Email
 • Valle Vista/IJA Steam (Flint Ave.): Rafael Pulido. Email.
 • Mt. Pleasant/IJA ALAS (Candler Ave.): Andrew Mendoza. Email

Chương trình Sunrise Club: MỚI trong năm nay! Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp dịch vụ giữ trẻ trước giờ học tại mỗi trường học, bắt đầu vào lúc 7:00 sáng. Chúng tôi đã khảo sát các gia đình và biết rằng những phụ huynh phải đi làm đều có nhu cầu cho dịch vụ này. Mục tiêu của chúng tôi là bắt đầu và vận hành chương trình này chậm nhất là vào ngày 3 tháng 10. Chúng tôi đã gửi cho quý vị mẫu đơn Google Form qua email và tin nhắn vào ngày 26 tháng 8

Sau khi nhận được đơn của quý vị, chúng tôi sẽ liên lạc với quý vị để cho biết các bước tiếp theo. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ thuê nhân viên và tiến hành chương trình này. Chúng tôi rất vui khi có thể cung cấp dịch vụ này trong MPESD năm nay!


Nếu có thắc mắc, xin liên lạc:   


Daniel Patton  

Điều phối viên Chương trình tại MPESD  

(408) 314-6406  

Email


Julie Howard   

Điều phối viên Expanded Learning Opportunities của MPESD   

(408) 223-3781  

Email

Cơ hội tuyển dụng tuyệt vời tại MPESD! 

Chúng tôi xin hoan nghênh các thành viên mới trong lực lượng lao động của học khu! Chúng tôi cung cấp các cơ hội đặc biệt cho cả nhân viên có chứng chỉ và nhân viên được phân loại trong một môi trường đầy sự nuôi dưỡng và hỗ trợ. Mt. Pleasant là một học khu năng động với tinh thần cộng đồng mạnh mẽ, cam kết hướng tới sự xuất sắc, đa dạng, hòa nhập và đổi mới!


Chúng tôi đang nhận đơn xin việc cho năm học này. Quý vị có thể tìm thấy đơn bằng cách nhấp vào đây.

 

Nếu quý vị cần thêm thông tin không có trên trang mạng đó, vui lòng gọi Văn phòng Nhân sự theo số (408) 233-3720.


Sau đây là đội ngũ Nhân sự MPESD của chúng tôi!


Tiến sĩ Sandra Jewett, Giám đốc Nhân sự. Email.

Eloísa Fernández, Quản lý Chuyên viên Nhân sự. Email.

Liz Gutiérrez, Trợ lý hành chính. Email.

Các cuộc họp Hội đồng Quản trị sắp tới

Hội đồng Quản trị sẽ họp vào ngày 7 tháng 9 năm 2022 và ngày 12 tháng 10 năm 2022.


Công việc của Hội đồng Quản trị bao gồm:


 • Thiết lập tầm nhìn và mục tiêu cho Học khu
 • Thông qua các chính sách định hướng cho học khu để đặt ra các ưu tiên và đạt được mục tiêu
 • Tuyển dụng và đánh giá giám đốc học khu
 • Thông qua và giám sát ngân sách hàng năm
 • Quản lý quy trình thương lượng tập thể cho nhân viên của học khu


Để tìm hiểu thêm về các phiên họp này, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi

 

Liên kết YouTube vào cuộc họp Hội đồng Quản trị ngày 10 tháng 8 năm 2022.


Facebook  Twitter  Youtube  
Truy cập trang web của chúng tôi