Bản tin tháng 3 năm 2023

Tạo năng lực! Truyền cảm hứng! Đoàn kết!

Chúng tôi rất vui mừng cung cấp cho học sinh, phụ huynh, nhân viên và cộng đồng những thông tin mới nhất về Học khu Mt. Pleasant thông qua bản tin này. Hãy vào Facebook, Twitter và YouTube để kết nối với chúng tôi hàng ngày!

Facebook  Twitter  Youtube  

Thông điệp từ Giám đốc Học khu 

Kính gửi Cộng đồng của Học khu Mt. Pleasant,


Tháng 3 là Tháng Đọc sách Toàn quốc, và có rất nhiều hoạt động thú vị và vui nhộn được trường học của chúng ta tổ chức. Các nhà giáo và nhân viên của chúng tôi truyền cảm hứng cho học sinh phát triển lòng yêu thích sách, vì đây là một thành phần quan trọng trong sự tiến bộ của việc học tập của mọi trẻ em. 

Học khu chúng ta có nhiều tài nguyên cho kỹ năng đọc trong trường và sau giờ học trong chương trình ELOP, bao gồm cả tình nguyện viên! Chúng tôi hiện muốn có thêm tình nguyện viên để chúng tôi có thể mang Chương trình Đối tác Đọc đến nhiều trường MPESD hơn!


Bốn trong số các giáo viên đã nghỉ hưu của chúng tôi đang cung cấp dịch vụ dạy học sinh đọc và các giáo viên có chứng chỉ của chúng tôi dạy kèm toán và đọc sau giờ học tại mỗi địa điểm.


Tôi khuyến khích các gia đình tiếp tục thúc đẩy con em tập trung trong khi học tập. Các bài kiểm tra học thuật sẽ sớm được tiến hành. Như mọi khi, chúng tôi khuyến khích các gia đình liên lạc với giáo viên để cập nhật về tiến trình giáo dục của con họ. Tôi xin chân thảnh cảm ơn sự hỗ trợ của quý vị!


Với tinh thần cộng đồng, 

Tiến sĩ Elida MacArthur 

Giám đốc Học khuVui lòng xem một thông điệp đặc biệt từ tiến sĩ MacArthur.

Thông tin cập nhật thú vị về các buổi họp giáo viên-phụ huynh

Quý học kỳ 2 kết thúc vào ngày 10 tháng 3 và phiếu điểm sẽ được gửi về nhà bắt đầu vào ngày 20 tháng 3. Các buổi họp giáo viên-phụ huynh mùa xuân sẽ được tổ chức vào ngày 22 tháng 3, ngày 23 tháng 3 và ngày 24 tháng 3. Xin lưu ý rằng học sinh sẽ tan học sớm vào những ngày này. Các giáo viên sẽ liên lạc với phụ huynh nếu cần họp dựa trên nhu cầu học tập và hành vi của mỗi đứa trẻ. 


Là phụ huynh, quý vị luôn có thể yêu cầu được gặp giáo viên. Vui lòng liên hệ với văn phòng nhà trường để được kết nối với giáo viên trước và sau giờ học. Quý vị cũng có thể gửi email cho giáo viên vào bất kỳ lúc nào để lên hẹn họp. Vui lòng cho giáo viên tối đa 48 giờ để trả lời cuộc gọi hoặc email của quý vị. 

Tầm quan trọng của việc thúc đẩy các chương trình đọc và sau giờ học   

Đọc là điều cần thiết cho một trải nghiệm giáo dục thành công. Vào tháng 3, các trường học của chúng ta kỷ niệm Tháng đọc sách Toàn quốc với nhiều hoạt động! Các sự kiện bao gồm: · Các chuyến đi bộ đến Thư viện Mount Pleasant Neighborhood Library.


 • Đọc sách theo chủ đề khác nhau mỗi tuần trong lúc Hiệu trưởng đọc sách cho học sinh nghe 
 • Học sinh lớp lớn đọc sách cho học sinh nhỏ nghe
 • Đọc sách theo sở thích của học sinh 
 • Tìm hiểu về tác giả


Phụ huynh có thể hỗ trợ những nỗ lực này bằng cách cùng nhau đọc sách yêu thích với con họ và/hoặc vào thư viện trực tuyến hoặc địa phương. 


MPESD có nhiều cơ hội hỗ trợ đọc khác nhau trong trường học và trong chương trình ELOP. Chương trình Đối tác Đọc sách tại MPIJA và các tình nguyện viên từ Câu lạc bộ The Villages Golf and Country Club sẽ giúp hàng chục học sinh đọc sách. Chúng tôi hiện cần thêm tình nguyện viên để chúng tôi có thể mang Chương trình Đối tác Đọc đến nhiều trường MPESD hơn!

Trong giờ học:

Giờ dạy đọc quan trọng nhất diễn ra với giáo viên chủ nhiệm của con quý vị trong quá trình giảng dạy theo nhóm nhỏ trong ngày học. Tất cả các giáo viên của chúng tôi đều được đào tạo chuyên môn liên tục để học các phương pháp hay nhất để cải thiện việc dạy đọc trong suốt cả năm. Giáo viên đang theo dõi chặt chẽ dữ liệu đọc iReady của học sinh và đối với học sinh tiểu học, họ theo dõi Hồ sơ Benchmark Digital Reading Records (DORR).


Chương trình Đối tác Đọc tại MPIJA có người dạy kèm các học sinh được xác định là bị yếu và đọc với các em các cuốn sách đúng cấp độ đọc của các em trong tối đa 1½ giờ mỗi tuần và xem qua kỹ năng và chiến lược đọc. Nếu quý vị muốn trở thành tình nguyện viên, vui lòng liên hệ với cô Dina Chung tại dchung@mpesd.org hoặc gọi 408-223-3783.


Để hỗ trợ thêm trong quá trình học, chúng tôi cũng đang làm việc với các giáo viên đã nghỉ hưu. Chúng tôi có bốn giáo viên đã nghỉ hưu dạy đọc thêm tại hai trường tiểu học Title 1 của chúng tôi. Các học sinh được xác định là học yếu được xếp vào nhóm gồm 4 hoặc 5 trẻ và được dạy đọc chuyên sâu về ngữ âm, tập đọc lưu loát, hiểu bài đọc và viết. 


Sau giờ học: 

Các giáo viên có chứng chỉ hỗ trợ đọc và toán bổ sung sau giờ học tại mỗi địa điểm như một phần của Chương trình ELOP.

Đánh giá việc học bằng các bài kiểm tra của địa phương và tiểu bang

Điều quan trọng là phải biết học sinh của chúng ta đang tiến bộ như thế nào với việc học của chúng. Chúng tôi dùng nhiều công cụ khác nhau để đánh giá sự tiến bộ của học sinh! 

Địa phương


 • Các học sinh đang lấy bài kiểm tra đọc và toán tại địa phương cho học kỳ 2
 • Bài kiểm tra chẩn đoán iReady thứ hai cho môn đọc và toán cho lớp Mẫu giáo K - 8
 • Công cụ Kinder Universal Screening
 • Điểm chuẩn DORR cho lớp K - 2
 • Đánh giá chương trình giảng dạy cốt lõi cho lớp K-8 


Cấp Tiểu bang 

Vào tháng 3, học sinh chưa thạo tiếng Anh lớp Mẫu giáo TK-8 sẽ tham gia kỳ thi ELPAC tổng kết. ELPAC là viết tắt của English Language Proficiency Assessment for California (Đánh giá Trình độ Anh ngữ). Học sinh lớp TK-8 học trong chương trình IEP có thể lấy bài thi ELPAC thay thế theo quyết định của nhóm IEP. Các học sinh trong lớp TK-2 sẽ lấy bài kiểm tra riêng. Bài thi ELPAC và bài thi thay thế ELPAC là bài kiểm tra bắt buộc của liên bang và không học sinh nào được miễn. 

Tài nguyên về ELPAC dành cho phụ huynh

Năm nay, học sinh lớp 3-8 sẽ tham gia kỳ thi CAASPP (Đánh giá Thành tích và Tiến bộ của Học sinh California). Bài thi này bao gồm những điều sau đây:


 • Bài kiểm tra Smarter Balanced English-môn Ngữ văn hoặc Toán (SBAC) - Lớp 3-8
 • Bài kiểm tra California Alternate Assessments môn Anh văn hoặc Toán (CAA) - Lớp 3-8 trong Giáo Dục Đặc Biệt
 • Bài kiểm tra Khoa học California - Lớp 5 và 8
 • Bộ Giáo dục California cũng bắt buộc học sinh lớp 5 và 8 lấy Bài kiểm tra Thể chất (PFT).
 • Các học sinh sẽ lấy bài thi CAASPP vào tháng Tư và tháng Năm. Vui lòng liên hệ với hiệu trưởng để biết lịch trình CAASPP. 
 • Quý vị có thể tìm hiểu thêm với các tài nguyên sau.


Starting Smarter

Tài nguyên dành cho phụ huynh và người giám hộ

Bài kiểm tra Thành tích và Tiến bộ của Học sinh của California

Kỳ nghỉ xuân sắp đến rồi! 

Thời gian đặc biệt để nghỉ ngơi và tận hưởng những ngày nghỉ này sẽ bắt đầu từ thứ Sáu, ngày 7 tháng 4 đến thứ Sáu, ngày 14 tháng 4. Học sinh sẽ đi học lại vào thứ Hai, ngày 17 tháng 4.

Bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 miễn phí để an toàn đi học lại sau kỳ nghỉ xuân   

Sự an toàn và sức khỏe của cộng đồng trường học của chúng ta là ưu tiên hàng đầu. MPESD sẽ phân phát dụng cụ xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả học sinh mang về nhà trước kỳ Nghỉ Xuân (Thứ Sáu, ngày 7 - thứ Hai, ngày 14 tháng 4 năm 2023). Chúng tôi đề nghị tất cả học sinh xét nghiệm COVID-19 trước khi trở lại trường vào ngày 17 tháng 4 năm 2023. Đây là một nỗ lực quan trọng để bảo vệ sức khỏe của học sinh, nhân viên và mọi gia đình. Cảm ơn quý vị đã hỗ trợ sức khỏe của cộng đồng Mt. Pleasant!

Tài nguyên từ Sở Y tế Công cộng Hạt Santa Clara

Hỗ trợ Văn hóa Học đường Hòa nhập mọi Học sinh 

Sự đa dạng, Bình đẳng, Hòa nhập và Tạo cảm giác thân thuộc (Diversity, Equity, Inclusion, và Belonging, viết tắt là "DEIB") là các giá trị cốt lõi tại MPESD. Chúng tôi cam kết tạo ra một nền văn hóa tại trường học chống phân biệt chủng tộc, đầy lòng nhân ái và hòa nhập để mọi cá nhân đều được đối xử với phẩm giá trong cộng đồng đa dạng của chúng tôi. Các bài học DEIB được chia sẻ vào tháng 3 là về Tháng Lịch sử Phụ nữ, Tháng di sản người Mỹ gốc Ireland, Phong trào Quyền bầu cử, Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ngày Thánh Patrick, Ramadan và Ngày Cesar Chavez. Đặc điểm tính cách được công nhận là "Sự kiên trì".


Trong tháng 4, các bài học sẽ tập trung vào Tháng Lịch sử Người điếc Toàn quốc, Tháng Di sản Người Mỹ gốc Ả rập, Tháng Chấp nhận Tự kỷ Toàn quốc, Lễ Vượt qua và Lễ Phục sinh. Đặc điểm tính cách được công nhận là "Sự đồng cảm". Nếu quý vị có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về DEIB, vui lòng liên lạc với trường học để hỏi thêm. Cảm ơn quý vị đã hỗ trợ một cộng đồng trường học hòa nhập!

Cơ hội việc làm tại MPESD! 

Hỗ trợ việc học tập của học sinh và cộng đồng trường học trong một môi trường chào đón và tích cực là điều đáng làm! Quý vị hoặc người quen của quý vị có muốn trở thành một thành viên trong đội ngũ tuyệt vời của Học khu Mt. Pleasant Elementary School District không? MPESD đang tuyển dụng nhân viên cho nhiều chức khác nhau!Học khu nhỏ của chúng tôi cung cấp một môi trường ấm áp và chu đáo cho học sinh, nhân viên, phụ huynh và người giám hộ. Các gia đình biết nhau và được đầu tư vào để dẫn đến sự thành công của trường học. Học khu của chúng tôi cam kết sâu sắc để tạo ra tác động tích cực trong cuộc sống của học sinh và ban lãnh đạo luôn tập trung vào việc giảng dạy toàn diện của trẻ em. 

 

Cơ hội phát triển đều có cho tất cả mọi người. Cơ hội giáo dục có sẵn cho nhân viên muốn trở thành giáo viên và có cơ hội cho giáo viên đi học để lãnh thêm chứng chỉ. Khi nhân viên nhận được tín chỉ đại học, tiền lương của họ sẽ được gia tăng mỗi lần họ đạt được các mốc cụ thể. Và khi nhân viên thể hiện lòng tận tâm và kỹ năng của họ, họ sẽ được khen thưởng với chức cao hơn. 

 

MPESD là một cơ hội để trở thành một phần của một cộng đồng quyết tâm tạo sự khác biệt trong cuộc sống của học sinh. Học khu cung cấp cho nhân viên một gói phúc lợi rất tốt và một chương trình lương hưu chính phủ tuyệt vời. Có nhiều việc làm trong học khu của chúng tôi không cần bằng đại học. 

Chúng tôi xin mời quý vị tìm hiểu thêm trên trang mạng EdJoin hoặc liên lạc với Văn phòng Nhân sự của chúng tôi theo số (408) 233-3720.

Cơ hội việc làm tại Mt. Pleasant Elementary School District

Các cuộc họp Hội đồng Quản trị sắp tới

Hội đồng Quản trị sẽ họp vào ngày 19 tháng 4 và ngày 10 tháng 5 năm 2023. 

Công việc của Hội đồng Quản trị bao gồm:

 

 • Thiết lập tầm nhìn và mục tiêu cho học khu
 • Thông qua các chính sách định hướng cho học khu để đặt ra các ưu tiên và đạt được mục tiêu
 • Tuyển dụng và đánh giá giám đốc học khu
 • Thông qua và giám sát ngân sách hàng năm
 • Quản lý quy trình thương lượng tập thể cho nhân viên của học khu 


Để tìm hiểu thêm về các phiên họp này, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi.


Liên kết đến cuộc họp Hội đồng Quản trị ngày 8 tháng 3.


Facebook  Twitter  Youtube  
Truy cập trang web của chúng tôi