Tháng 10 năm 2023

Tạo năng lực! Truyền cảm hứng!

Đoàn kết!

Chúng tôi rất vui mừng cung cấp cho học sinh, phụ huynh, nhân viên và cộng đồng những thông tin mới nhất về Học khu Mt. Pleasant thông qua bản tin này. Hãy vào Facebook, Twitter và YouTube để kết nối với chúng tôi hàng ngày!

Facebook  Twitter  Youtube  

Thông điệp từ Giám đốc Học khu

Cộng đồng Mt. Pleasant thân mến,


Trong lúc các mục tiêu học tập đang được thúc đẩy, học sinh cũng tiến lên phía trước với các hoạt động hàng ngày. Chúng tôi nỗ lực tạo ra một môi trường an toàn và thân thiện, nơi tất cả học sinh có thể được thấy, nghe và tôn trọng. Hợp tác với phụ huynh và người giám hộ là điều rất quan trọng để nâng cao môi trường học đường tích cực này. Trò chuyện với con quý vị về ý nghĩa của việc tôn trọng, lòng tử tế và sự đồng cảm là một cách tuyệt vời để truyền cảm hứng cho các em tương tác tích cực ở trường và trong cộng đồng.

 

Chúng tôi xin cảm ơn phụ huynh và người giám hộ đã tiếp tục hỗ trợ và tham gia vào việc học tập của con em. Hội chợ Học thuật dành cho Phụ huynh đã thành công lớn! Chúng tôi tiếp tục cung cấp dịch vụ dạy kèm, can thiệp và các chương trình như Học sinh lãnh đạo (Student Leadership) và Đối tác Đọc sách (Reading Partners) để giúp học sinh phát triển hơn. Sự hợp tác của quý vị trong việc giáo dục học sinh là chìa khóa trong nỗ lực dẫn đến thành tích học tập và là con đường dẫn đến sự phát triển của học sinh. Cảm ơn sự hợp tác của quý vị!


Trân trọng,


Tiến sĩ Elida MacArthur

Giám đốc Học khuVui lòng xem một thông điệp đặc biệt từ Tiến sĩ MacArthur.


Tháng phòng chống bắt nạt  

Tháng 10 là Tháng Phòng chống Bắt nạt Toàn quốc và chúng tôi xin gửi lời nhắc về chính sách không khoan nhượng của học khu đối với việc bắt nạt, bao gồm quấy rối trực tuyến. Bắt nạt có nhiều tác hại ngắn hạn và dài hạn, bao gồm lo lắng, lòng tự trọng thấp, hay nghỉ học và trầm cảm. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến khả năng học tập của các em ở trường, mà còn có thể làm các em khó tham gia với những người khác. Vào ngày tựu trường, học sinh đã nhận được Sổ tay Học khu có Kế hoạch Phòng chống Bắt nạt. Chúng tôi khuyến khích phụ huynh cùng con em nói về các chủ đề quan trọng này để đảm bảo mọi người trong khuôn viên trường cảm thấy như mình được lắng nghe, an toàn và có cảm giác thân thuộc. 

Học sinh có ba trách nhiệm: An toàn, Có trách nhiệm và Tôn trọng. Chúng ta cần có sự nỗ lực của cả cộng đồng để đạt được thành công với những trách nhiệm này. Học sinh được dạy về tầm quan trọng của tinh thần đồng đội và đối xử người khác với lòng tôn trọng. Xin quý vị trò chuyện với con em về lý do tại sao việc bắt nạt lại có hại cũng như dạy cho các em biết lên tiếng nếu các em bị bắt nạt hoặc thấy người khác bị bắt nạt. Học sinh hoặc phụ huynh có thể báo cáo hành vi bắt nạt với giáo viên, hiệu trưởng và/hoặc bất kỳ nhân viên nào để nhà trường có thể bắt đầu điều tra ngay khi có thể. Quý vị cũng có thể báo cáo trên trang web của học khu trong tab “Forms, Reports, and Helpful Information" (Biểu mẫu, Báo cáo và Thông tin Hữu ích) hoặc bằng cách nhấp vào đây (https://www.mpesd.org/domain/3242).

 

Giáo viên cũng được đào tạo để giúp ngăn chặn việc bắt nạt và nuôi dưỡng sự chấp nhận với mục tiêu trọng tâm là duy trì một môi trường an toàn tại MPESD. Học sinh không nên chia sẻ mật khẩu, trả lời người lạ hoặc gửi tin nhắn mà các em không muốn cha mẹ đọc. Tất cả học sinh đều có quyền hưởng một môi trường học đường an toàn và lành mạnh. Điều này sẽ chỉ có thể đạt được thông qua sự đoàn kết và truyền bá lòng tốt cho nhau. 

 

Để tìm hiểu thêm về việc bắt nạt và cách ngăn chặn những tình huống này, vui lòng liên hệ với Chương trình Phòng chống Bạo lực của Sở Y tế Công cộng theo số (408) 494-7844 hoặc truy cập các liên kết sau: 


https://www.stopbullying.gov/ 

https://www.schoolsafety.gov/bullying-and-cyberbullying 

https://www.apa.org/topics/bullying/prevent 

Thư viện mở cửa trong giờ ra chơi và ăn trưa 

Thư viện là nơi đặc biệt để mọi người nghiên cứu, học tập và khám phá! Vào giờ ăn trưa, thư viện trường học mở cửa cho tất cả học sinh để các em thưởng thức nghệ thuật và thủ công, trò chơi cờ bàn và đọc sách. Các thủ thư cũng tổ chức sinh hoạt đọc to sách truyện, đặc biệt là cho học sinh mẫu giáo và học sinh lớp 1. Giáo viên cũng có thể yêu cầu học sinh đọc sách cho cả lớp nghe. Các kỹ thuật viên thư viện sẽ trưng bày những cuốn sách đặc biệt trong Tháng Di sản Tây Ban Nha cùng với giấy tô màu. Thầy cô cũng có thể yêu cầu học sinh dành thời gian nghiên cứu với lớp học của mình trong thư viện. Vui lòng tìm các thông tin chi tiết dưới đây. Chúng tôi cảm ơn các thủ thư luôn làm việc tận tâm! 

 

Robert Sanders – Thư viện mở cửa vào giờ ra chơi và ăn trưa 

Mt. Pleasant Ida Jew Academy – Thư viện mở cửa vào giờ ra chơi và ăn trưa 

Ida Jew Academy – Thư viện chỉ mở cửa vào giờ ăn trưa 

August Boeger – Thư viện mở cửa vào giờ ra chơi và ăn trưa

Đối tác Đọc sách (Reading Partners) 

Đối tác Đọc sách là một chương trình tuyệt vời được cung cấp trong giờ học tại Trường tiểu học Robert Sanders, Ida Jew Academy/Valle Vista Elementary (IJAVV), và Mt. Pleasant STEAM Elementary (MPIJA). Đối tác Đọc sách có các dịch vụ dạy kèm do tình nguyện viên hướng dẫn, dạy kèm đọc cho mỗi học sinh được xác định là đọc yếu. Chương trình này có tài liệu dạy đọc viết và nhiều dịch vụ khác cho cả học sinh và gia đình. 

 

Các chủ đề được đề cập trong Đối tác Đọc sách bao gồm: Khái niệm từ, ngữ âm, từ vựng, hiểu câu/đoạn văn, phân biệt trực quan, nguyên tắc chữ cái, nhận thức ngữ âm, v.v. Chương trình này là một cơ hội học tập tuyệt vời để các em nâng cao kiến thức và trở thành những độc giả xuất sắc! Cảm ơn tất cả mọi người đã tham gia và đóng góp vào sự thành công của chương trình này! 

Tu sửa phòng học mẫu giáo tại Mt. Pleasant Elementary

Các dự án cải thiện cơ sở của chúng tôi tiếp tục phát triển trên toàn học khu! Công việc tu sửa phòng học mẫu giáo tại Mt. Pleasant Elementary đã được hoàn thành với kết quả xuất sắc. Phòng vệ sinh đã được sửa lại. Lớp học có tủ, sàn, sơn và màn cửa sổ mới. Cảm ơn tất cả quý vị đã hỗ trợ trong lúc chúng tôi làm việc để tạo ra không gian học tập tuyệt vời cho học sinh, nhân viên và gia đình.


Xem video về những điểm nổi bật của quá trình tu sửa trường mẫu giáo tại Mt. Pleasant Elementary.

Các chương trình hỗ trợ cho học sinh  

Thầy cô và quản trị viên của chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để hỗ trợ tốt hơn cho học sinh trong năm học. Trong giờ học, giáo viên dạy kèm trong nhóm nhỏ để đáp ứng nhu cầu của học sinh. Để hỗ trợ sự thành công trong học tập của các em, trường của chúng tôi cung cấp các tài nguyên sau: Đối tác Đọc sách, Chuyên gia Hỗ trợ Học sinh (RSP) và Giáo viên Dạy kèm (tập trung vào học sinh lớp K-3). Để cải thiện nỗ lực, chúng tôi hiện cũng đang xem xét việc cung cấp dịch vụ dạy kèm cho học sinh lớp 4 và lớp 5. 

Mục đích của Sáng kiến Giáo dục Eastside (Eastside Education Initiative, tên tắt là EEI) là để cung cấp các dịch vụ giáo dục bổ sung nhằm thúc đẩy văn hóa sẵn sàng vào đại học và nghề nghiệp. EEI sẽ cung cấp các dịch vụ dạy kèm toán bởi các sinh viên đại học chuyên ngành toán cho các học sinh lớp 8 được xác định yếu toán tại cả August Boeger và Ida Jew. 

 

Sau giờ học, Chương trình MPAS dạy kèm môn toán (sử dụng chương trình Elevate Math) và đọc viết (sử dụng các bài dạy kèm iReady và chiến lược dạy đọc viết trong nhóm nhỏ) cho học sinh đủ điều kiện. Tất cả các cấp lớp đều có dịch vụ dạy kèm và học sinh được đánh giá bằng nhận xét của giáo viên và kết quả từ iReady hoặc bài thi CAASPP. Nếu quý vị muốn tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn đủ điều kiện học kèm của MPAS hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với Lisa theo số (408) 223-3781 hoặc lkattenhorn@mpesd.org

Hội chợ học thuật dành cho phụ huynh 

Chúng tôi xin cảm ơn các phụ huynh và gia đình đã tham dự Hội chợ Giáo huấn dành cho Phụ huynh đầu tiên của chúng tôi tại Trường Trung học Cơ sở August Boeger vào ngày 19 tháng 9! Mục tiêu của chúng tôi là để cuốn hút sự tham gia của phụ huynh và cung cấp cho họ thông tin và chiến lược giúp con họ thành công trong học tập và cuộc sống. Các lớp được dạy tại sự kiện này là Chiến lược Toán học K-2, Chiến lược Toán học Lớp 3-5 và Sẵn sàng cho Đại học & Nghề nghiệp. 

 

Các chủ đề bao gồm:

  • Những điều quý vị cần biết ở trường trung học cơ sở 
  • Chiến lược AVID: Chúng là gì và chúng có thể giúp học sinh như thế nào 
  • Chánh niệm và Sức khỏe trong Giáo dục: Đi học đều đặn, căng thẳng, lo lắng, đói và mệt ở trường.  

 

Hội PTSA của August Boeger, IJAVVE, MPIJA và Thư viện Cộng đồng San José dựng quầy thông tin trong căng tin. Sau các buổi hội thảo, các gia đình thưởng thức bữa tối Taco và xổ số trúng giải! Hội chợ Giáo huấn Phụ huynh tiếp theo sẽ diễn ra vào thứ Năm, ngày 30 tháng 11, bắt đầu lúc 6 giờ chiều tại Trường Trung học Cơ sở August Boeger.


Xin quý phụ huynh xem tờ rơi, email và tin nhắn, và các bài đăng trên mạng xã hội để tìm hiểu thêm về những gì sẽ được cung cấp vào tối hôm đó.

Chúng tôi quý trọng sự tham gia và đóng góp của quý vị cho Hội chợ Giáo huấn này! 


Hỗ trợ Văn hóa Học đường Hòa nhập mọi Học sinh

Sự đa dạng, Bình đẳng, Hòa nhập và Tạo cảm giác thân thuộc (Diversity, Equity, Inclusion, và Belonging, viết tắt là "DEIB") là các giá trị cốt lõi tại MPESD. Chúng tôi cam kết tạo ra một nền văn hóa tại trường học chống phân biệt chủng tộc, đầy lòng nhân ái và hòa nhập để mọi cá nhân đều được đối xử với phẩm giá trong cộng đồng đa dạng của chúng tôi. Các bài học DEIB được chia sẻ trong tháng 10 là về Tháng Di sản của Người Châu Mỹ Latin, Tháng Nhận thức Việc làm cho Người khuyết tật Toàn quốc, Tháng Di sản của Người Philippines, Tháng Di sản của Người Mỹ gốc Ý Toàn quốc, Tháng Lịch sử LGBTQ , Ngày Giáo viên Quốc tế, Yom Kippur, Ngày Dân tộc Bản địa, Diwali và Halloween. Tính cách hiện được tuyên dương là Lòng nhân ái. 

 

Trong tháng 11, các bài học sẽ tập trung vào Tháng Di sản Người Mỹ bản địa, Tháng Nhận thức và Tri ân Người Sikh, Día de Los Muertos, Tuần lễ Đoàn kết LGBTQ+, Ngày Bầu cử, Ngày Cựu chiến binh, Ngày Tưởng niệm Người chuyển giới, Lễ Tạ ơn và Ngày Di sản Người Mỹ bản địa. Đặc điểm tính cách mà chúng ta sẽ tập trung vào là Liêm chính. 

 

Nếu quý vị có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về DEIB, vui lòng liên lạc với trường học để hỏi thêm. Cảm ơn quý vị đã hỗ trợ một cộng đồng trường học hòa nhập! 

Cơ hội tìm việc làm và phát triển  

Quý vị hoặc người quen của quý vị có muốn trở thành một thành viên trong đội ngũ tuyệt vời của Học khu Mt. Pleasant Elementary School District không? MPESD đang tuyển dụng nhân viên cho nhiều chức khác nhau! Cơ hội phát triển đều có cho tất cả mọi người.

 

Chúng tôi hỗ trợ cho những cá nhân đi học để trở thành giáo viên và tạo cơ hội cho giáo viên lãnh thêm chứng chỉ. 

 

Học khu cung cấp cho nhân viên một gói phúc lợi rất tốt và chương trình lương hưu chính phủ tuyệt vời. Có nhiều việc làm trong học khu của chúng tôi không cần bằng đại học.

 

Chúng tôi xin mời quý vị tìm hiểu thêm trên trang mạng EdJoin hoặc liên hệ với Văn phòng Nhân sự tại (408) 233-3720. Xin tìm hiểu chức Trợ giáo đang còn trống tại MPESD trong tờ rơi dưới đây!  

Cuộc họp Hội đồng Quản trị tiếp theo của chúng tôi

Hội đồng Quản trị của chúng tôi sẽ họp vào ngày 8 tháng 11 năm 2023. 

 

Công việc của Hội đồng Quản trị bao gồm: 


  • Thiết lập tầm nhìn và mục tiêu cho học khu 
  • Thông qua các chính sách định hướng cho học khu để đặt ra các ưu tiên và đạt được mục tiêu 
  • Tuyển dụng và đánh giá giám đốc học khu 
  • Thông qua và giám sát ngân sách hàng năm 
  • Quản lý quy trình thương lượng tập thể cho nhân viên của học khu 

 

Để tìm hiểu thêm về các phiên họp này, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi. 

Lịch MPESD 2023-24
Facebook  Twitter  Youtube  
Truy cập trang web của chúng tôi